หน้าบ้าน  เกมส์  เนื้อเพลง  ดูดวง  ท่องเที่ยว  สมุนไพร  ประวัติสุนทรภู่  สารบัญเว็บไซต์  พจนานุกรม  เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก


Custom Search

 


สถานที่ท่องเที่ยว

ราชบุรี
จังหวัดชลบุรี
ภูเก็ต
ชัยภูมิ
หาดเจ้าสำราญ
เกาะกูด
เกาะสีชัง
ตลาดคลองสวน
วนอุทยานภูชี้ฟ้า
เกาะหลีเป๊ะ
แม่น้ำโขง
ตลาดน้ำอัมพวา
ปาย
ภูทับเบิก
อุทยานแห่งชาติแม่วงก์
ตลาดน้ำดำเนินสะดวก
หาดนางรำ
จันทบุรี
เกาะเกร็ด
จังหวัดเชียงราย
หมู่เกาะสุรินทร์
เกาะลันตา
เกาะไหง
น้ำตกเอราวัณ
เขาใหญ่
เขาชีจรรย์
จังหวัดกระบี่
เกาะช้าง
เชียงใหม่
ตลาดน้ำคลองแห
เกาะพีพี
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ราชบุรี

คนสวยโพธาราม คนงามบ้านโป่ง เมืองโอ่งมังกร วัดขนอนหนังใหญ่ ตื่นใจถ้ำงาม ตลาดน้ำดำเนิน เพลินค้างคาวร้อยล้าน ย่านยี่สกปลาดี

จังหวัดราชบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางด้านตะวันตกที่มีภูมิประเทศหลากหลาย เป็นดินแดนแห่งวัฒนธรรมลุ่มน้ำแม่กลองและสายหมอกแห่งขุนเขาตะนาวศรี ประกอบไปด้วยผู้คนหลากหลายชาติพันธุ์ ราชบุรีในปัจจุบันจึงเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ วัฒนธรรม และประเพณีที่หลากหลาย จากตำนานและหลักฐานทางประวัติศาสตร์ทำให้สันนิษฐานได้ว่า ราชบุรีเป็นหัวเมืองที่เจริญรุ่งเรืองมาก

จังหวัดราชบุรีมีเนื้อที่ทั้งสิ้นประมาณ ๕,๑๙๖ ตารางกิโลเมตร แบ่งเขตการปกครองออกเป็น ๙ อำเภอ ๑ กิ่งอำเภอคือ อำเภอเมืองราชบุรี อำเภอโพธาราม อำเภอดำเนินสะดวก อำเภอปากท่อ อำเภอจอมบึง อำเภอบางแพ อำเภอวัดเพลง อำเภอสวนผึ้ง อำเภอบ้านโป่งและกิ่งอำเภอบ้านคา

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก http://likemax.com/travel/?id=10 หรือที่ชาวบ้านนิยมเรียกกันว่า ตลาดน้ำคลองลัดพลี มีมานานกว่า 100 ปีเศษมาแล้ว มีกิจกรรมเดินชมตลาดน้ำ เลือกซื้อ เลือกชิม อาหารและสิ้นค้าต่างที่พ่อค้าแม่ค้า พายเรือมาขาย นั่งเรือชมบรรยากาศ หรือจะเลือกชิมอาหารกันบนเรือ

ตลาดน้ำคลองโพธิ์หัก เป็นคลองเล็ก ๆ ที่แยกจากคลองดำเนินสะดวก ตลาดน้ำคลองโพธิ์หักมีหลายชื่อ เช่น ตลาดน้ำบัวงาม ตลาดน้ำประสาทสิทธิ์ ตลาดน้ำหลักห้า ตลาดน้ำแห่งนี้ มีเรือพ่อค้าแม่ค้ามาขายของทุกวัน (แม้แต่ในวันพระ แต่มีจำนวนน้อย)

ตลาดน้ำคลองต้นเข็ม ตลาดน้ำนี้มีอาณาบริเวณตลาดคลองต้นเข็ม ปากคลองด้านที่บรรจบกับคลองเฮียกุ่ย จะมีร้านขายของที่ระลึกตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก ผู้ที่ไปชมตลาดน้ำนี้ สามารถเดินชมไปตามแนวคอนกรีตข้างลำคลองได้จนตลอดถึงปากคลองอีกด้านหนึ่งที่บรรจบกับคลองดำเนินสะดวก

อุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยาม เริ่มจาก ผู้ก่อตั้งมีความคิดที่จะสร้างสรรค์ ผลงานประติมากรรมรูปเหมือน ของพระสงฆ์รูปต่างๆ และรูปเหมือนบุคคลสำคัญต่างๆ ที่ท่านผู้ก่อตั้ง มีความศรัทธายกย่อง ในด้าน แนวความคิด ในการทำงาน และการดำเนินชีวิต อาทิ ศาสตราจารย์ มล.ปิ่น มาลากุล, ศาสตราจารย์สัญญา ธรรมศักดิ์, คุณสืบ นาคะเสถียร, ประธานาธิบดี เหมาเจ๋อตุง เป็นต้น

สวนผึ้ง ภูมิประเทศเป็นเนินเขาและป่า บรรยากาศคล้ายๆภาคเหนือ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น โป่งยุบที่มีลักษณะเป็นการยุบตัวของแผ่นดิน ทำให้เป็นผาสูง หรืออย่าง ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ต้นกำเนิดจากเทือกเขาตะนาวศรี ซึ่งจะมีน้ำไหลอยู่ตลอดปีเป็นน้ำร้อนบริสุทธิ์ ในบางวันน้ำร้อนจะมีอุณหภูมิอยู่ในระดับประมาณ 136 องศา ฟาเรนไฮต์ เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบัน มีที่พักเป็นรีสอร์ท มีให้เลือกหลากหลายเพื่อสะดวกเเก่นักท่องเที่ยว ที่ต้องการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์

เขากระโจม เป็นแนวสุดเขตของประเทศไทย ภาคตะวันตก ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่น่าสนใจ อากาศเย็นสบาย อุณหภูมิหนาวเย็นทั้งปี เหมาะ สำหรับนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบธรรมชาติป่าเขาและรักการผจญภัย

พระพุทธฉายถ้ำฤาษีเขางู เป็นที่พระพุทธรูป รูปสลักในหิน ปางปฐมเทศนา ซึ่งเป็นพระพุทธรูป ที่เก่าแก่ที่สุดในจำนวน ๔ องค์ ที่สร้างในสมัยทวารวดี มีสถานที่หลายแห่งที่น่าสนใจแวะเข้าไปชม อาทิ รอยพระพุทธบาท ทำด้วยศิลาแลงประดิษฐานอยู่ในวิหาร, ถ้ำฝาโถ ตั้งอยู่ใกล้สวนสาธารณะเขางู ห่างจากถ้ำฤาษีเขางูไปทางตะวันตกราว 250 เมตร

ถ้ำเขาบิน ภายในถ้ำเขาบินก็คือ บรรดาหินงอกหินย้อยต่าง ๆ ที่เกิดเป็นรูปร่างต่าง ๆ หลากหลายมากมายที่สวยงาม แต่อาจจะแสบตากับสีสันบ้างเล็กน้อย ภายในถ้ำเขาบินนี้ ตลอดเส้นทางปากถ้ำ จนถึงส่วนที่ลึกที่สุดประมาณ 500 เมตร จัดระเบียบเส้นทางเดินชมถ้ำไว้ได้อย่างเรียบร้อย ถ้าเดินไปตามเส้นทางที่จัดไว้ จะวนครบรอบได้ดูจนทั่ว ทั้ง 8 คูหา และแต่ละคูหาจะมีลักษณะเด่นให้นักท่องเที่ยวที่ได้มาชมจินตนาการตามชื่อของคูหานั้น ๆ

การเดินทางไปจังหวัดราชบุรี

รถยนต์
- เส้นทางสายเก่า สายเพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข ๔ ผ่านบางแค-อ้อมน้อย-อ้อมใหญ่-นครชัยศรี-นครปฐม-ราชบุรี

- เส้นทางสายใหม่ ถนนบรมราชชนนี เส้นทางหลวงหมายเลข ๓๓๘ จากกรุงเทพฯ-พุทธมณฑล-นครชัยศรี เข้าถนนเพชรเกษมบริเวณอำเภอนครชัยศรีก่อนถึงตัวเมืองนครปฐมประมาณ ๑๖ กิโลเมตร จากนั้นใช้ถนนเพชรเกษมตรงไปตัวเมืองราชบุรี

รถโดยสารประจำทาง
บริษัท ขนส่ง จำกัด มีบริการเดินรถ จากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนีไปจังหวัดราชบุรีทุกวัน มีรถปรับอากาศชั้น ๑ และรถปรับอากาศชั้น ๒ วันละหลายเที่ยว ใช้เวลาเดินทางประมาณ ๒ ชั่วโมง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ห้องจำหน่ายตั๋ว โทร. ๐ ๒๘๙๔ ๖๑๒๒ หรือ www.transport.co.th และ บริษัทราชบุรีกลุ่ม ๗๖ (ราชบุรี) จำกัด โทร. ๐ ๓๒๓๓ ๘๔๓๙, ๐ ๓๒๓๒ ๒๗๗๖, ๐ ๓๒๓๒ ๕๑๕๒, ๐ ๓๒๓๓ ๘๒๗๖ รถปรับอากาศชั้น ๑ (ราชบุรี) โทร. ๐ ๓๒๓๓ ๗๗๘๗ มีรถออกทุก ๒๐ นาที (เที่ยวแรกออกจากกรุงเทพฯเวลา ๐๖.๐๐ น. เที่ยวสุดท้ายเวลา ๒๓.๐๐ น.) (เที่ยวแรกออกจากราชบุรีเวลา ๐๔.๐๐ น. เที่ยวสุดท้ายเวลา ๒๑.๐๐ น.)
นอกจากนี้จากสถานีขนส่งราชบุรีมีบริการรถโดยสารประจำทางไปยังจังหวัดใกล้เคียง คือ นครปฐม กาญจนบุรี สมุทรสงคราม และเพชรบุรี

รถไฟ
การรถไฟแห่งประเทศไทย มีบริการรถไฟออกจากสถานีรถไฟหัวลำโพง และสถานีรถไฟธนบุรี (บางกอกน้อย) ทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ ๒ ชั่วโมง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน่วยบริการเดินทาง สถานีรถไฟกรุงเทพฯ โทร. ๑๖๙๐ หรือ ๐ ๒๒๒๐ ๔๓๓๔, ๐ ๒๒๒๐ ๔๔๔๔, ๐ ๒๖๒๑ ๘๗๐๑ สถานีรถไฟธนบุรี โทร. ๐ ๒๔๑๑ ๓๑๐๒, ๐ ๒๔๑๘ ๔๓๑๐ และสถานีรถไฟราชบุรี โทร. ๐ ๓๒๓๓ ๗๐๐๒ หรือ www.railway.co.th

deeper 20-02-2012, 21.52

เว็บไซต์สปอนเซอร์











Copyright © 2018 by www.likemax.com. All rights reserved.