หน้าบ้าน  เกมส์  เนื้อเพลง  ดูดวง  ท่องเที่ยว  สมุนไพร  ประวัติสุนทรภู่  สารบัญเว็บไซต์  พจนานุกรม  เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก


Custom Search

 


สถานที่ท่องเที่ยว

จันทบุรี
จังหวัดกระบี่
ปาย
ราชบุรี
น้ำตกทีลอซู
ภูทับเบิก
เกาะช้าง
แม่น้ำโขง
เกาะสีชัง
เกาะเกร็ด
ภูสอยดาว
ภูเก็ต
ตลาดน้ำอัมพวา
จังหวัดเชียงราย
เกาะกูด
เขาใหญ่
เกาะลันตา
อุทยานแห่งชาติแม่วงก์
เขาชีจรรย์
ตลาดคลองสวน
ตลาดน้ำดำเนินสะดวก
น้ำตกเอราวัณ
เชียงใหม่
วนอุทยานภูชี้ฟ้า
หมู่เกาะสุรินทร์
หาดป่าตอง
หาดเจ้าสำราญ
เกาะพีพี
หาดนางรำ
เกาะไหง
เกาะหลีเป๊ะ
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

จันทบุรี

จันทบุรี เป็นจังหวัดทางชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกของประเทศไทย ดินฟ้าอากาศเอื้ออำนวยต่อการปลูกผลไม้หลายชนิด โดยเฉพาะ ทุเรียน เงาะ มังคุด และพืชผลทางการเกษตรอื่น ๆ และในอีกแง่มุมหนึ่ง จันทบุรีคือศูนย์กลางธุรกิจด้านอัญมณีที่มีชื่อเสียงแพร่หลายไปทั่วโลก เป็นแหล่งรวมช่างฝีมือในการเจียระไนอัญมณีและทำเครื่องประดับต่างๆ ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง และมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งศาสนสถาน โบราณสถาน และโบราณวัตถุ จึงทำให้จันทบุรีเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของประเทศในปัจจุบัน

จังหวัดจันทบุรีมีเนื้อที่ประมาณ 6,338 ตารางกิโลเมตร หรือ 3,961,250 ไร่ เป็นจังหวัดที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 34 ของประเทศ สภาพพื้นที่ทางด้านทิศเหนือและทิศตะวันออกโดยทั่วไปเป็นป่าไม้ ภูเขา และที่ราบสูง มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 30-190 เมตร เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำจันทบุรี แม่น้ำสายสำคัญของจังหวัดที่ไหลลงสู่อ่าวไทยทางทิศใต้ ส่วนทางทิศใต้เป็นที่ราบลุ่มริมฝั่งทะเล และบริเวณชายฝั่งมีลักษณะเป็นอ่าว แหลม และหาดทราย

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ อยู่ในบริเวณพื้นที่ป่าเขาคิชฌกูฏหรือเขาพระบาท ท้องที่อำเภอมะขาม และกิ่งอำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ประกอบด้วยภูเขา ทิวทัศน์ที่งดงาม ลักษณะภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นภูเขาสูงชันมีเทือกเขาสูงในอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏเป็นแหล่งต้นน้ำลำธารของลำห้วยที่สำคัญ เช่น คลองกระทิง คลองตะเคียน คลองทุ่งเพล คลองพลวง เป็นต้น ลำน้ำเหล่านี้เป็นแหล่งต้นน้ำที่สำคัญของแม่น้ำจันทบุรี ในส่วนของสัตว์ป่า เนื่องจากสภาพป่าอยู่ในเขตเทือกเขาสูงชัน และประกอบกับราษฎรที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับอุทยานแห่งชาติไม่ลักลอบล่าสัตว์ เพราะมีอาชีพที่เป็นหลักแหล่งและทำรายได้ดีอยู่แล้ว คือ การทำสวนผลไม้ สัตว์ป่าจึงยังมีชุกชุม ได้แก่ ช้าง กระทิง เสือปลา หมีควาย กวางป่า เก้ง เลียงผา หมูป่า ชะนีมงกุฎ เม่นใหญ่ อีเห็นข้างลาย พังพอนเล็ก กระต่ายป่า เป็นต้น

หาดเจ้าหลาว-แหลมเสด็จ เป็นหาดทรายขาวสะอาดยาวเหยียดสุดสายตา มีบรรยากาศสงบเงียบ ชายหาดมีต้นมะพร้าวเป็นระยะๆ เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ นอกจากนี้ยังมีเรือท้องกระจกและเรือเร็วบริการนำนักท่องเที่ยวไปชมแนวปะการังน้ำตื้นที่อยู่ห่างจากฝั่งไปเพียง 2 กิโลเมตร

คลองโป่งน้ำร้อน สถานที่พักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งหนึ่งซึ่งเหมาะต่อการล่องแก่ง และเที่ยวสวนผลไม้แล้ว การล่องแก่งที่นี่ อยู่ในระดับที่ไม่ยากเกินไปจึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย เสร็จสิ้นจากการล่องแก่งยังสามารถไปเที่ยวตลาดชายแดน ซึ่งมีอยู่ 2 แห่งคือ ตลาดชายแดนที่บ้านผักกาด และบ้านเขาแหลม สินค้าที่มีจำหน่าย ได้แก่ สินค้าทั่วไป ข้าวของเครื่องใช้ราคาถูก เป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากประเทศจีนและสินค้ากัมพูชา

น้ำตกเขาสอยดาว น้ำตกแห่งนี้ อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว แบ่งออกเป็น 16 ชั้น แต่ละชั้น งดงามแตกต่างกันไป บริเวณธารน้ำตก มีผีเสื้อจำนวนมากมาย เหมาะสำหรับการดูผีเสื้อและศึกษาพรรณไม้ กว่าจะได้ชมน้ำตกงาม ๆ นักท่องเที่ยว จะต้องเดินเท้าเข้าไปชม โดยจะต้องมีเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เป็นผู้นำทางเข้าไป ตลอดเส้นทางเดินชมน้ำตก มีทั้งความงามและความตื่นเต้นท้าทาย

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอเมือง อำเภอแหลมสิงห์ อำเภอขลุง และอำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี น้ำตกพลิ้ว เป็นน้ำตก ที่มีความสวยงามตามธรรมชาติ เป็นเอกลักษณ์และจุดเด่นของอุทยานแห่งชาติ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว ภายในอุทยานยังมีน้ำตกตรอกนองซึ่ง เหมาะแก่การเล่นน้ำ ในธารน้ำตกมีปลาพลวงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้เเล้วยังมีน้ำตกคลองนารายณ์ ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเดินป่า

ตึกแดง ตั้งอยู่บริเวณท่าเรือแหลมสิงห์ ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ ห่างจากตัวเมืองจันทบุรี 30 กม. ลักษณะตัวตึกเป็นอาคารชั้นเดียว ตึกแดงเป็นอาคารที่ฝรั่งเศสสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2436 (หรือ ร.ศ.112) ในบริเวณป้อมพิฆาตข้าศึก โดยรื้ออิฐจากป้อมมาสร้าง เพื่อใช้ตึกนี้เป็นกองรักษาการณ์และที่พักนายทหารที่รักษาปากน้ำแหลมสิงห์ ปัจจุบันนี้ตึกแดงใช้เป็นห้องสมุดและศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน อำเภอแหลมสิงห์

เขื่อนคิรีธาร อยู่ในเขตอำเภอมะขาม ห่างจากตัวเมืองจันทบุรี ๔๐ กิโลเมตร เป็นเขื่อนกั้นน้ำเอนกประสงค์ ทั้งการผลิตกระแสไฟฟ้า การชลประทาน การประมง และการป้องกันและบรรเทาอุทกภัยในฤดูฝน บริเวณอ่างเก็บน้ำมีธรรมชาติสวยงามเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ เป็นที่ชื่นชอบของนักตกปลา

การเดินทางไปจังหวัดจันทบุรี

1.โดยรถยนต์
จากกรุงเทพฯ สามารถไปได้ 5 เส้นทาง คือ
- ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (ถนนสุขุมวิท) ผ่านจังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดชลบุรี บางแสน อำเภอศรีราชา พัทยา อำเภอสัตหีบ อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง จนถึงจังหวัดจันทบุรี รวมระยะทางประมาณ 330 กิโลเมตร

- ใช้ทางหลวงหมายเลข 34 (บางนา-บางปะกง) และทางหลวงหมายเลข 3 (สุขุมวิท) จนถึงอำเภอเมืองฯ จังหวัดชลบุรี บริเวณกิโลเมตรที่ 98 แยกเข้าทางหลวงหมายเลข 344 (ชลบุรี-แกลง) ผ่านอำเภอบ้านบึง อำเภอวังจันทร์ และอำเภอแกลง ระยะทางประมาณ 110 กิโลเมตร จากนั้นแยกซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 3 ต่อไปอีกประมาณ 58 กิโลเมตร จนถึงจังหวัดจันทบุรี รวมระยะทางประมาณ 266 กิโลเมตร

- ใช้ทางหลวงหมายเลข 34 (บางนา-บางปะกง) และทางหลวงหมายเลข 3 (สุขุมวิท) จนถึงกิโลเมตรที่ 140 แยกซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 36 ที่อำเภอบางละมุง ไปต่ออีกประมาณ 60 กิโลเมตร จนถึงอำเภอเมืองฯ จังหวัดระยอง แล้วแยกซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 3 (สุขุมวิท) ต่อไปอีกประมาณ 108 กิโลเมตร จนถึง จังหวัดจันทบุรี รวมระยะทางประมาณ 308 กิโลเมตร

- ใช้ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 (กรุงเทพฯ-ชลบุรี หรือมอเตอร์เวย์) ไปจนถึงเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ระยะทาง 90 กิโลเมตร จากนั้นแยกซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 36 อีกประมาณ 50 กิโลเมตร จนถึงอำเภอเมืองฯ จังหวัดระยอง แล้วแยกซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 3 (สุขุมวิท) ต่อไปอีกประมาณ 108 กิโลเมตร จนถึงจังหวัดจันทบุรี รวมระยะทางประมาณ 248 กิโลเมตร

-ใช้ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 (กรุงเทพฯ-ชลบุรี หรือมอเตอร์เวย์) ไปจนถึงอำเภอเมืองฯ จังหวัดชลบุรี จากนั้นแยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 344 (ชลบุรี-แกลง) ผ่านอำเภอบ้านบึง อำเภอวังจันทร์ และอำเภอแกลง ระยะทางประมาณ 110 กิโลเมตร จากนั้นแยกซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 3 ต่อไปอีกประมาณ 58 กิโลเมตร จนถึงจังหวัดจันทบุรี

2.โดยรถประจำทาง
มีรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ-จันทบุรี ออกจากสถานีขนส่งสายตะวันออก หรือเอกมัย ถนนสุขุมวิท และสถานีขนส่งสายเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ หรือหมอชิต 2 ถนนกำแพงเพชร 2 ทุกวัน วันละหลายเที่ยว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง สอบถามรายละเอียดได้ที่บริษัท ขนส่ง จำกัด โทร.1490 www.transport.co.th
ปัจจุบันบริษัท ขนส่ง จำกัด ได้เปิดให้บริการจองตั๋วรถโดยสารออนไลน์แล้ว ติดต่อได้ที่ www.thaiticketmajor.com นอกจากนี้ยังสามารถซื้อตั๋วออนไลน์ได้ที่ไทยรูท ดอทคอม www.thairoute.com

3.รถตู้
รถตู้ไปจันทบุรี ขึ้นรถที่เซ็นจูรี่ให้บริการทุกวัน เริ่มตั้งแต่ 6 โมงเช้า - 1 ทุ่ม ราคาเที่ยวละ 200 บาท โดยรถตู้จะ จอดที่ห้างโรบินสัน

deeper 20-02-2012, 21.50

เว็บไซต์สปอนเซอร์Copyright © 2018 by www.likemax.com. All rights reserved.